logo ลงทุน1 - https://china-investmentcasting.com/
มาทำความรู้จักกับ NFT กันเถอะ

Date

nft

การเริ่มต้นทำอะไรบางอย่าง อย่างเรื่องการลงทุนก็ต้องเป็นเรื่องที่นักลงทุน จำเป็นต้องศึกษาเป็นอย่างแรก การลงทุน nft เป็นการลงทุนรูปแบบใหม่ ที่อาจจะไม่คุ้นเคยกับนักลงทุนมากนัก แต่ก็ไม่ยากเกินไป nft ย่อมาจาก none fungible token เป็นสกุลเหรียญดิจิตอล ที่คุณสามารถเก็บไว้สะสมได้ โดยมูลค่าของมันจะเปลี่ยนแปลงตามเศรษฐกิจ เหมือนค่าเงิน มีความคล้ายกัน มีขึ้นก็ต้องมีลง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกของการลงทุน เพราะไม่ว่า แบบเก่าหรือแบบใหม่ก็มีความเสี่ยงเหมือนกันทั้งนั้น หากคุณกำลังมองหาบทความที่ช่วยให้เข้าใจการลงทุนแบบ nftมากขึ้น วันนี้เราก็ได้เตรียมบทความให้คุณได้เข้าใจการลงทุนเหรียญดิจิตอล ข้อมูลมีเยอะ และน่าสนใจ การลงทุนแบบใหม่ อย่าง nftเป็นเรื่องแปลกใหม่ เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา คุณควรจะรู้อะไรบ้างก่อนลงทุนเหรียญดิจิตอล เรามาดูกันเลย 

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ NFT 

  • ถ้าเราจะลงทุนเหรียญ nftแน่นอนว่า การลงทุนเป็นเรื่องที่เราต้องใส่ใจด้วยตัวเอง การศึกษารายละเอียดการลงทุนเหรียญ NFTต้องดูด้วยว่า เราเหมาะกับการลงทุนประเภทนี่หรือไม่ 
  • NFTมีลักษณะพิเศษที่ไม่สามารถคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลงได้เลย อีกทั้งยังไม่สามารถนำเหรียญอื่นมาทดแทนได้อีกด้วย เป็นสินทรัพย์ที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่สามารถนำ NFTหรือโทเคนอื่นมาทดแทนได้ ต่างจากเงินจริง ๆ หรือ Cryptocurrency ที่เป็น None Fungible Token คือ ทุกเหรียญในสกุลเงินนั้นไม่มีความแตกต่างกัน สามารถใช้ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนแทนกันได้หมด
  • ข้อดีข้อเสียอย่างไร ที่เราควรรู้ไว้ เพราะ เราเองที่จะเป็นคนลงเงิน การลงทุนโดยที่ไม่ใช้เวลาศึกษาก็คงอาจจะรู้สึกโดนเอาเปรียบได้ จริงๆ แล้วการลงทุนแบบเหรียญสกุลดิจิตอลนั้น ต้องดูกราฟบ่อยๆ สามารถวิเคราะห์เพื่อทำการซื้อขายได้ถูกเวลา 
  • Non – Fungible Token สามารถเสนอขายให้กับผู้ที่สนใจ อีกทั้งยังมีความน่าเชื่อถือ ไม่สามารถก๊อปปี้ ทำซ้ำ ถึงแม้ว่าดูเหมือนอาจจะไม่ปลอดภัยในสายตาใครบางคน เพราะอาจจะโดนแฮ็คได้ อาจทำให้ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการลงทุนไม่ปลอดภัย แต่ในปัจจุบันก็ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ถือว่าเป็นการลงทุนลำดับต้นๆ ที่สามารถทำเงินให้คุณได้จริง ไม่ต้องออกจากบ้าน ก็สามารถนอนลงทุนในบ้านได้เลย

สรุป 

NFTย่อมาจาก Non-Fungible Token นำเทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) มาใช้ ทำให้สามารถแสดงความเป็นเจ้าของได้ ตราบใดที่คุณยังถือเหรียญดิจิตอลไม่ว่าชนิดใดก็ตาม สามารถมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัย เพราะมีระบบรักษาความปลอดภัย ป้องกันการคัดลอกอย่างดีเยี่ยม เหรียญ NFTมีลักษณะโดดเด่น ตรงที่เป็นสินทรัพย์ดิจิตอล หากถูกคัดลอกขึ้นมาก็สามารถบอกได้ว่า ชิ้นไหนเป็นของจริง ชิ้นไหนปลอมนั่นเอง 

” อ่านบทความคริปโตเคอเรนซี่เพิ่มเติมได้ที่นี่ “

” ดูรายละเอียดคริปโตเคอเรนซี่เพิ่มเติมได้ที่นี่ “

Facebook
Twitter

บทความแนะนำอื่นๆ